นโยบายความเป็นส่วนตัว

1. เกี่ยวกับ Sudio AB และนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้

Sudio AB (“Sudio” หรือ “บริษัทฯ”) ดำเนินทุกมาตรการที่จำเป็นเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับลูกค้าของบริษัทฯ หุ้นส่วนทางธุรกิจ และผู้เข้าเยี่ยมชม ได้รับการประมวลผลจากบริษัทฯ ด้วยวิธีการที่ชอบด้วยกฎหมาย ยุติธรรม และโปร่งใส

เมื่อท่านใช้บริการที่หลากหลายของบริษัทฯ เช่น ขณะซื้อสินค้าหรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทฯ ที่ http://www.sudio.com (“เว็บไซต์”) บริษัทฯ เก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ผลที่ตามมาคือ Sudio เป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้กล่าวถึงกิจกรรมการประมวลผลที่บริษัทฯ ดำเนินการ และอธิบายพร้อมทั้งให้ความกระจ่างเรื่องสิทธิของท่านเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนตัวของท่าน และวิธีการที่จะใช้สิทธิเหล่านั้น สิ่งสำคัญคือ ท่านอ่านและเข้าใจนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ก่อนใช้บริการอย่างหนึ่งอย่างใดของบริษัทฯ

2. ข้อมูลส่วนบุคคลหมวดหมู่ใดที่บริษัทเก็บและเหตุผลที่เก็บ

2.1 คำสั่งซื้อที่ทำผ่านเว็บไซต์ของบริษัทฯ

ในการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ท่านให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่บริษัทฯ เช่น ชื่อ ที่อยู่อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ และที่อยู่ของท่าน ขณะทำการชำระเงินผ่านเว็บไซต์ ท่านต้องให้ข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ข้อมูลบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต หรือหมายเลขประจำตัวของท่านในกรณีที่ท่านประสงค์จะชำระโดยการวางบิล บริษัทฯ ประมวลผลข้อมูลที่เก็บโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบริหารคำสั่งซื้อของท่าน รวมถึงติดต่อกับท่านเกี่ยวกับคำสั่งซื้อ (ตัวอย่างเช่น เพื่อให้ความช่วยเหลือในกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับการส่งของที่ท่านสั่งซื้อ) การประมวลผลดังกล่าวซึ่งเกี่ยวข้องกับการสั่งซื้อเป็นสิ่งที่บริษัทฯ จำเป็นต้องดำเนินการเพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ตามสัญญาของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้องกับท่านครบถ้วนสมบูรณ์ทุกประการ

2.2 การใช้เว็บไซต์และจดหมายข่าว

โดยความยินยอมของท่านที่ท่านให้ไว้ขณะสมัครรับจดหมายข่าวของบริษัทฯ บริษัทฯ อาจประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ตัวอย่างเช่น ชื่อและที่อยู่อีเมลของท่าน ทั้งนี้ เพื่อที่จะแจ้งให้ท่านทราบข้อเสนอต่างๆ คำเชิญ และข่าวที่เกี่ยวข้อง โดยอีเมลเหล่านี้มีข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ เช่น ข้อเสนอสุดพิเศษ การเปิดตัวคอลเล็คชั่นต่างๆ งานอีเว้นท์ หรือสิ่งที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้น เพื่อที่จะสื่อสารกับท่านตามที่กล่าวมา บริษัทฯ อาจประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับประวัติการสั่งซื้อของท่าน มูลค่าการสั่งซื้อ และวิธีการชำระเงินที่ใช้ และประเทศที่ท่านเข้าถึงเว็บไซต์ของบริษัทฯ

โดยเกี่ยวเนื่องกับการให้ความยินยอมของท่าน ท่านจะต้องยืนยันว่าท่านได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้แล้ว และท่านยินยอมให้มีการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามที่กล่าวมาในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ ซึ่งหากท่านไม่ประสงค์จะรับจดหมายข่าวของบริษัทฯ อีกต่อไป ท่านสามารถแจ้งเลิกรับจดหมายข่าวได้ตลอดเวลาโดยคลิกที่คำว่า “Unsubscribe” ท้ายจดหมายข่าวของบริษัทฯ

2.3 การตลาดทางตรง

โดยการใช้คุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน เช่น พิกเซล บริษัทฯ อาจเก็บสถิติผู้เข้าเยี่ยมชม รวมทั้งเนื้อหาและหน้าที่เข้าเยี่ยมชม เว็บไซต์ที่นำท่านมายังเว็บไซต์ของบริษัทฯ และการค้นหาที่ท่านทำบนเว็บไซต์ของบริษัทฯ โดยบริษัทฯ ใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อแสดงผลและสร้างประสบการณ์การเลือกซื้อให้สอดคล้องกับผู้เข้าเยี่ยมชม และเพื่อพัฒนา ทดสอบ และปรับปรุงเว็บไซต์ของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ข้อมูลที่เก็บอาจถูกนำไปใช้ทำการตลาดสำหรับท่าน ขณะที่ท่านเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์อื่นนอกเหนือจากของบริษัทฯ เอง โดยการยอมรับการใช้คุกกี้ของบริษัทฯ บนเว็บไซต์ ท่านยินยอมตามการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บผ่านคุกกี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกันอื่น ๆ ของบริษัทฯ โปรดอ่านนโยบายคุกกี้ของบริษัทฯ ที่นี่

2.4 การสำรวจ สถิติ และการพัฒนาธุรกิจ

บริษัทฯ อาจประมวลผลชื่อ ที่อยู่อีเมล และประวัติการสั่งซื้อของท่านเพื่อทำการสำรวจลูกค้า ตามความสนใจโดยชอบของบริษัทฯ เพื่อให้ได้มาซึ่งความรู้เพิ่มเติมว่าลูกค้ามองบริษัทฯ และผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ อย่างไร โดยแต่ละผลลัพธ์จากการสำรวจจะถูกเก็บไว้ในช่วงเวลาที่บริษัทฯ ต้องใช้ในการรวบรวมผลลัพธ์โดยรวมเท่านั้น ซึ่งจะถูกลบออกหลังจากนั้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ อาจประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ตำแหน่งที่ตั้งของท่าน หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ และข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการชำระเงินที่ใช้บนเว็บไซต์ของบริษัทฯ ด้วยวัตถุประสงค์ทางสถิติ ตัวอย่างเช่น เพื่อดูว่ามีกี่คนในช่วงอายุหนึ่งที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ข้อมูลเชิงสถิตินี้อาจถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาธุรกิจ และการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจำเป็นต่อความสนใจโดยชอบของบริษัทฯ ในการปรับปรุงธุรกิจของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่องหรือจัดให้มีผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ

2.5 ผู้มีอิทธิพลในการโน้มน้าวผู้สนใจ

นอกเหนือจากข้างต้น บริษัทฯ เก็บข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณชนเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลในการโน้มน้าวผู้สนใจ (“ผู้มีอิทธิพลในการโน้มน้าว”) ซึ่งบริษัทฯ อาจจ้างให้เข้าร่วมแคมเปญการตลาด ทั้งนี้ ตามความสนใจโดยชอบของบริษัทฯ ในการประเมินกลยุทธ์การตลาดที่เป็นไปได้ หากผู้มีอิทธิพลในการโน้มน้าวได้รับการติดต่อจากบริษัทฯ และหากบริษัทฯ ตัดสินใจจ้าง บริษัทฯ อาจประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้มีอิทธิพลฯ เท่าที่จำเป็นสำหรับการเข้าทำและปฏิบัติตามสัญญาระหว่างบริษัทฯ กับผู้มีอิทธิพลฯ

3. การเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้

บริษัทฯ กระทำทุกขั้นตอนที่สมควรเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลของท่านถูกประมวลผลและเก็บอย่างปลอดภัย ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะไม่ถูกเก็บเกินระยะเวลาที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องอนุญาต หรือเกินระยะเวลาที่จำเป็นต่อการปฏิบัติตามวัตถุประสงค์ที่ระบุข้างต้นให้ครบถ้วนสมบูรณ์ทุกประการ หากท่านเป็นลูกค้าของ Sudio ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะถูกลบออกอย่างช้าไม่เกิน 2 ปีหลังจากวันที่ท่านซื้อครั้งสุดท้าย หรือหลังจากหมดอายุการรับประกันใด ๆ ที่ใช้กับผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเก็บข้อมูลเกี่ยวกับคำสั่งซื้อและรายการของท่าน รวมถึงการติดต่อที่เกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้นกับผลิตภัณฑ์ที่ส่งมอบ โดยข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของท่านจะถูกเก็บไว้ด้วยวัตถุประสงค์ทางการบัญชี ตามกฎหมายว่าด้วยการบัญชีที่เกี่ยวข้อง

4. ผู้ที่เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับลูกค้าของบริษัทฯ เป็นส่วนสำคัญของการดำเนินงานของบริษัทฯ บริษัทฯ จึงไม่ขายข้อมูลส่วนบุคคลให้ผู้อื่น แต่อาจโอนข้อมูลส่วนบุคคลตามที่กล่าวข้างล่างนี้เท่านั้น บริษัทฯ ใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งในขณะที่โอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะถูกโอนตามนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้เท่านั้น และหลังจากใช้มาตรการความปลอดภัยที่เหมาะสมแล้ว

บริษัทในเครือ: เพื่อประโยชน์ตามที่กล่าวมาข้างต้น บริษัทฯ อาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บริษัทในเครือ Orange Sky AB อันได้แก่ Sudio AB และ 107 Years AB

ผู้ให้บริการชำระเงินจากภายนอก: บริษัทฯ ใช้ผู้ให้บริการจากภายนอกเพื่อประมวลผลการชำระเงินผ่านเว็บไซต์ ในการบริหารจัดการคำสั่งซื้อและปฏิบัติตามข้อตกลงระหว่างท่านกับบริษัทฯ บริษัทฯ จะเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับชื่อ ที่อยู่ ข้อมูลการสั่งซื้อ ข้อมูลบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต และอุปกรณ์ที่ใช้ซื้อของท่านแก่ผู้ให้บริการชำระเงินจากภายนอก โดยผู้ให้บริการชำระเงินจากภายนอกดังกล่าวอาจประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะผู้ควบคุมข้อมูล ผลที่ตามมาคือ ผู้ให้บริการชำระเงินจากภายนอกจะมีนโยบายความเป็นส่วนตัวของตนเอง ลูกค้าที่ส่งข้อมูลไปยังหรือผ่านบุคคลภายนอกดังกล่าวจึงควรอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวของบุคคลภายนอกเหล่านั้นก่อนที่จะโอนข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ไป

  • คู่ค้าด้านการจัดส่งและจัดเก็บสินค้า: ในการประมวลผลคำสั่งซื้อ บริษัทฯ ใช้บริการจัดส่งและจัดเก็บสินค้าจากภายนอก และเพื่อประโยชน์ในการบริหารจัดการคำสั่งซื้อและปฏิบัติตามข้อผูกพันตามสัญญาของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้องกับท่าน บริษัทฯ จะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน รวมถึงชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ของท่านเพิ่มเติมจากข้อมูลการสั่งซื้อ ให้แก่คู่ค้าด้านการจัดส่งและจัดเก็บสินค้าของบริษัทฯ
  • รายการทางธุรกิจ: หากการดำเนินงานของบริษัทฯ ทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งถูกขายหรือรวมกับธุรกิจ การประกอบการ หรือบริษัทอื่นใด ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจถูกเปิดเผยแก่ที่ปรึกษาของบริษัทฯ ผู้สนใจซื้อและที่ปรึกษาของผู้สนใจซื้อ และโอนไปยังเจ้าของรายใหม่ของการดำเนินงานดังกล่าว
  • คู่ค้าทางการตลาด: โดยความยินยอมของท่าน บริษัทฯ อาจโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่คู่ค้าทางการตลาดของบริษัทฯ ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อให้ท่านเข้าถึงข้อมูลที่เจาะกลุ่มเป้าหมาย และข้อเสนอเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการ โดยผู้ให้บริการจากภายนอกที่บริษัทฯ จ้างมีหน้าที่ตามสัญญาที่จะต้องประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามคำสั่งที่เข้มงวดของบริษัทฯ เท่านั้น และจะไม่ใช้ข้อมูลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ของตนเอง นอกจากนี้ ผู้ให้บริการจากภายนอกยังมีหน้าที่ต้องดำเนินมาตรการความปลอดภัยทางเทคนิคและทางองค์กรเพื่อคุ้มครองและป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
  • บุคคลภายนอกอื่นๆ: ท้ายที่สุดนี้ บริษัทฯ อาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บุคคลภายนอกอื่นๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้น เพื่อให้บรรลุความสนใจโดยชอบของบริษัทฯ ที่จะปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ข้อบังคับ และคำร้องขอที่ชอบด้วยกฎหมายของหน่วยงานกำกับดูแล หรือคำสั่งที่เกี่ยวข้องจากศาลที่มีอำนาจและหน่วยงานราชการ และเพื่อกำหนด ใช้ และป้องกันสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย

5. สิทธิของท่าน

ท่านมีสิทธิร้องขอข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับท่านที่บริษัทฯ กำลังประมวลผล และวิธีการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล โดยการติดต่อกับบริษัทฯ เป็นลายลักษณ์อักษรตามรายละเอียดการติดต่อที่ให้ไว้ข้างล่างนี้ และท่านมีสิทธิร้องขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่ถูกต้อง ไม่สมบูรณ์ หรือคลุมเครือ ที่เกี่ยวข้องกับท่านอีกด้วยโดยการติดต่อกับบริษัทฯ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทฯ อาจขอให้ท่านแจ้งตัวตนของท่านที่เกี่ยวเนื่องกับความช่วยเหลือของบริษัทฯ

ตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้อง ท่านมีสิทธิร้องขอให้ลบหรือจำกัดการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วย ในบางสถานการณ์ ท่านมีสิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และร้องขอว่าข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต้องถูกส่งในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

ท่านสามารถยื่นคำร้องเรียนต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลของประเทศสวีเดน (Sw. Datainspektionen) หรือหน่วยงานกำกับดูแลที่มีอำนาจ หากท่านเชื่อว่าการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยบริษัทฯ มิได้ถูกดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

6. การโอนข้อมูลส่วนบุคคลนอกสหภาพยุโรป/เขตเศรษฐกิจยุโรป

ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจถูกโอนไปยังผู้รับในประเทศที่อยู่นอกสหภาพยุโรป/เขตเศรษฐกิจยุโรป ซึ่งมิได้มีระดับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเดียวกันกับประเทศที่อยู่ในสหภาพยุโรป/เขตเศรษฐกิจยุโรป โดยขณะโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังประเทศภายนอกดังกล่าว บริษัทฯ จะใช้ทุกมาตรการที่เหมาะสมเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกำลังถูกประมวลผลด้วยวิธีการที่ปลอดภัยและตามนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ บริษัทฯ จะดำเนินการเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่ามีการใช้มาตรการป้องกันที่เหมาะสม โดยการทำให้ได้ตามเงื่อนไขอย่างน้อย 1 ข้อ ต่อไปนี้

  • คณะกรรมาธิการยุโรปกำหนดว่าประเทศภายนอกจะต้องมีระดับการคุ้มครองที่เพียงพอ
  • เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ให้ความยินยอมต่อการโอนข้อมูลแล้ว
  • มีการทำสัญญาที่มีข้อสัญญาตามตัวอย่างของคณะกรรมาธิการยุโรป (2010/87/EU) โดยที่สัญญาไม่มีการแก้ไขหรือเพิ่มเติมที่ฝ่าฝืนข้อสัญญาดังกล่าว หรือ
  • ผู้รับเป็นผู้ที่สามารถรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าด้วยตนเอง และได้เข้าร่วมกรอบข้อตกลงการโอนข้อมูลระหว่างสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาฉบับใหม่แล้ว

7. วิธีการที่บริษัทฯ ใช้แจ้งการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ให้ท่านทราบ

โปรดทราบว่าข้อกำหนดในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขได้ ซึ่งบริษัทฯ ประกาศฉบับใหม่บนเว็บไซต์ ดังนั้น ท่านจึงควรอ่านข้อกำหนดเหล่านี้เป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าท่านพอใจกับข้อกำหนดที่เปลี่ยนไป แต่ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดมาก บริษัทฯ จะส่งอีเมลให้ท่าน (หากท่านให้ที่อยู่อีเมลของท่านไว้) เพื่อให้ท่านทราบการเปลี่ยนแปลง

8. คำถาม

หากท่านมีข้อสงสัยหรือความกังวลเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลโดยบริษัทฯ กรุณาติดต่อบริษัทฯ โดยใช้รายละเอียดการติดต่อ ต่อไปนี้

Sudio AB (556913-8372)

Artillerigatan 42

114 42 Stockholm

Sweden

[email protected]

 

ปรับปรุงวันที่ 25/2/2562

Loader